กาลเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนไป จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี ชีวิตของคนเดินทางที่ไม่หยุดนิ่งเช่นพวกเรา ผ่านประสบการณ์การเดินทางมาอย่างโชกโชนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อนำเรื่องราวของการเดินทางตลอดจนภาพถ่ายที่บันทึกลงบนแผ่นฟิลม์ และดิจิตอลตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆมานำเสนอให้กับท่านผู้อ่าน ในรูปแบบของนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังหลายฉบับถ้าเอ่ยชื่อนิตยสารดังกล่าว หลายท่านคงจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี และตลอดเวลาที่อยู่ในวงการสิ่งพิมพ์ พวกเราต้องประสบปัญหาอุปสรรคต่างๆ ล้มลุกคลุกคลานกันมาโดยตลอด ระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาหลายครั้งหลายหนที่ทำให้พวกเราบางคนท้อใจแต่ไม่ ท้อถอยจนเบางคนเกือบที่จะอำลาจากวงการนี้ไป แต่เผอิญได้กำลังใจและแรงสนับสนุนจากพวกพี่ๆ เพื่อนๆในวงการท่องเที่ยวตลอดจนท่านผู้อ่านที่ติดตามผลงานของพวกเรามาโดย ตลอด ทำให้พวกเรากลับมามีกำลังใจในการผลิตผลงานดีๆมานำเสนอกับท่านผู้อ่านและ เพื่อนนักเดินทางต่อไป แต่เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจในเวลานี้ไม่เอื้ออำนวยในการผลิตสิ่งพิมพ์ เพราะราคาค่ากระดาษตลอดจนต้นทุนการผลิตหนังสือในเวลานี้สูงมากและเพื่อเป็น การไม่ผลักภาระไปให้ท่านผู้อ่าน พวกเราจึงตกลงกันว่าจะจัดทำนิตยสารท่องเที่ยวในรูปแบบของ E-Magazine

แนะนำทีมงาน

สุเทพ พวงมะโหด

คน เดินทางผู้สั่งสมประสบการณ์ในการเดินทางมายาวนาน(ส่วนใหญ่เดินทางโดยรถประจำ ทางและเท้า) ทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศด้อยพัฒนาในแถบอินโดจีน เช่น ลาว,เขมร ,เวียดนามจะคุ้นเคยเป็นพิเศษ เคยร่วมงานกับหนังสือดังๆมาหลายฉบับแต่ก็ไม่ดังเหมือนกับชื่อหนังสือสักที แถมล้มลุกคลุกคลานในวงการหนังสือมาโดยตลอด อดมื้อกินมื้อมีกินบ้างไม่มีกินบ้างตามประสาคนมีฐานะ(ยากจน) เคยท้อถอยน้อยใจในโชคชะตาชีวิตของตัวเองจนเกือบอำลาจากวงการนี้ไปแล้ว แต่เผอิญได้กำลังใจจากพวกพี่ๆเพื่อนๆ ตลอดจนท่านผู้อ่านที่ติดตามผลงานมาโดยตลอดทำให้มีกำลังฮึดสู้ชักชวนบรรดา สมัครพรรคพวกคนมีฐานะเดียวกันมาช่วยกันร่วมแรงร่วมใจกันผลิตสื่อสิ่งพิมม์ออ นไลน์ในชื่อเว็บไซด์ www.idotravellers.com . อีกครั้งหนึ่งเพื่อวงการท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศให้ก้าวไกลในอนาคต ว่าแต่จะรุ่งหรือว่าจะร่วงนั้นขึ้นอยู่กับพี่น้องพ้องเพื่อนทุกคนช่วยกัน คลิ๊กเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซด์ของเรากันบ้างนะครับ.

เอิร์ธ  สายสว่าง

บรรณาธิการข่าวสังคมธุรกิจ
ติดต่อโทรศัพท์ 081-435-4243 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
เมื่อเอ่ยถึงชื่อของ “เอิร์ธ สายสว่าง” หลายคนที่อยู่ในธุรกิจวงการท่องเที่ยวและธุรกิจวงการโรงแรมไทยคงจะรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี คุณเอิร์ธ หญิงแกร่งผู้นี้คร่ำหวอดอยู่ในวงการธุรกิจการท่องเที่ยวและ ธุรกิจการโรงแรมไทยมานานถึง 30 ปี เธอเป็นนายกสมาคมประชาสัมพันธ์โรงแรมแห่งประเทศไทยมาถึง 5 สมัยเธอจบการศึกษาคณะมนุษศาตร์ รามคำแหง ต่อด้วย Mini MBA (คณะบริหารธุรกิจ)จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์(รุ่น 46)ศึกษาต่อ วิชา"Intrigated Marketing Strategy" - Chartered Institute of Marketing (CIM) Cookham, UK เธอเคยดำรงตำแหน่งสำคัญๆในวงการธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมอีกหลายตำแหน่ง เช่น เลขานุการกรรมการผู้จัดการ Manila Travel Agency. ประเทศฟิลิปปินส์ , เลขานุการกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Creative Director - Mayford Advertising Agency , Corporate PR Manager - Central Plaza Group of Hotels , PR & Communications Director - Holiday Inn Crow Plaza เป็นเวลา 13 ปี , PR Director- Rembrandt Hotel และ Marketing Communication Director , Grand Sukhumvit Sofitel and Grand Mercure Park Avenue ในเครือ Accor และนอกจากนั้นยังเป็นที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ให้ The OASIS SPA Thailand ซึ่งมีทั้งหมดถึง 15 แห่งทั่วประเทศ .. เป็น EAM / Marketing Communicationsให้กับ Chaophya Park (Ratchadapisek) กรุงเทพ. 
สำหรับในด้านของวงการสื่อสารมวลชนเธอเป็นผู้ดำเนินรายการ I Like ประจำทุกวันอาทิตย์ทางสถานี TNN 24 และ เป็นบรรณาธิการฝ่ายสังคมของนิตยสารผู้หญิง และ นิตยสาร LOOK EAST ส่วนในด้านผลงานเขียนหนังสือเคยออกพ็อคเกตบุ๊ค หลายเล่มด้วยกันอันได้แก่ ผู้หญิงยิงเรือ , ตกผลึกคนทำงาน , เเละหนังสือ HOW TO ต่างๆ ฯลฯ

ศักดา สุวรรณศรีไพศาล

หนุ่ม ใหญ่ไฟแรงอารมณ์ดี แถมมีประสบการณ์เชี่ยวชาญช่ำชองในเกือบทุกเรื่องโดยเฉพาะการใช้อุปการณ์ใน การถ่ายภาพและฝีมือถ่ายภาพระดับเซียนเรียกพี่ปรึกษาหารือได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือเรื่องเงิน ผ่านประสบการณ์การเดินทางและการผลิตนิตยสารท่องเที่ยวมาหลายฉบับแต่ก็ยังคง มีฐานะ(ยากจน)เหมือนเดิมเคยคิดอยากจะมีหนังสือท่องเที่ยวเป็นของตนเองสัก ฉบับก่อนลากลับบ้านเก่าแต่ขาดทุนทรัพย์ในการผลิตเสียดายความรู้ความสามารถ ที่สั่งสมมาเป็นกระบุงเลยตัดสินใจมาร่วมทุนโดยการร่วมแรงร่วมใจกันผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์อีเล็คทรอนิคส์สื่อนี้ด้วยกัน ก็ขอฝากเว็บไซด์นี้ไว้ในดวงใจของทุกท่านชักชวนเพื่อนฝูงให้คลิกเข้ามาเยี่ยม ชมเว็บไซด์ให้กำลังใจกันบ้างนะครับ

จักร์ จูงศิริวัฒน์

หนุ่ม น้อย(ความหนุ่มเหลือน้อย) ชอบใช้ชีวิตส่วนใหญ่เดินทางเพื่อหาประสบการณ์ (เงินเลยไม่มีเก็บกับเขา มีแต่ประสบการณ์) ชอบสะสมอุปกรณ์ถ่ายภาพทุกชนิด ชอบค้นคว้าหาความรู้ทุกเรื่อง จนเป็นเรื่องในบางครั้ง มีความสุขกับการได้เก็บภาพ และบันทึกการเดินทาง และจะบันทึกไปเรื่อยๆจนกว่าจะไม่มีเรี่ยวแรง และหวังว่าเพื่อนๆร่วมอุดมการณ์จะติดตามผลงานของพวกเราตลอดไปเช่นกัน

วีระศักดิ์ ภักดี (ชื่อเล่น น้องก็อด)

ลิขสิทธิจากนามปากกา มิสเตอร์แจม , นายเอกเขนก , นำตะวัน , คนเดินทาง , ทางสัญจร เป็นต้น
วัย เด็ก อยู่กับป่าผืนใหญ่ โดยการ ยิงนกตกปลาล่ากระรอก(ปัจจุบันมีธรรมในใจ) ทำนา-ทำไร ยังชีพที่อำเภอปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา
วัยทำงาน(ประวัติการทำงาน) รักอิสระ ไม่ยึดติดกับการตอกบัตร ทำงานในบริษัทฯ
ปัจจุบันทำงาน เป็นนักเขียนช่างภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัล....(แต่งานเยอะ)
เป็นคนที่ถูกสัมภาษณ์ว่าถ่ายภาพสไตล์ไหน...(สไตล์เลี้ยงชีพ)
เป็นนักเดินทางรอนแรม เก็บเรื่อง มาเล่าขาน...(ผ่านอักษร ,ภาพ)
เป็นศิลปิน ที่มีเส้นตาย คือ วันปิดต้นฉบับ...(เป็นแรงบันดานใจ)
เป็นคนไร้สาระไม่จริงจัง เพราะเห็นความไม่จีรัง(เบาบางทางโลภ โกรธ หลง)
เป็นคนมีผลงานใน นสพ. กับ นิตยสาร เพราะเป็น...ศิลปินสัญจร(สารคดีสัญจร)

- กำแหง ตันกำแหง

12/4 ซอยสุขสวัสดิ์ 15/1 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฏร์บูรณะ กรุงเทพฯ 10140 
ติดต่อได้ที่ e-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Mobile 081- 9112262
ความท้าทาย การแสวงหาสิ่งแปลกใหม่ และการที่ได้พบปะผู้คนหลากหลายวงการ ตลอดจนมีความชอบทางด้านวิถีชีวิตธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมทำให้ได้รับรู้ข่าวสารและสิ่งแปลกใหม่ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารทางด้านธุรกิจสังคมวัฒนธรรม และจากการที่ได้มีโอกาสเดินทางหาประสบการณ์มากกว่า 40 ประเทศ ทำให้ได้รับรู้ เรียนรู้และได้แลเห็นสิ่งที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน จึงอยากจะแบ่งปันความรู้ตลอดจนสิ่งที่ได้พบเห็นมาเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกและประสบการณ์ที่ได้รับรู้มา เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อผู้สนใจและสาธารณะชนทั่วไปให้ได้รับทราบโดยทั่วกันครับทีมงานจึงขอเชิญท่านที่สนใจแวะเข้ามาชมเว็บไซด์ของเราได้ตลอดเวลาครับ ท่านผู้อ่านสามารถนำเสนอและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่างๆได้กับทีมงาน www.idotravellers..com ของเราได้ครับ.

นพชัย จงดีซื่อสัตย์
น้องเล็ก แต่ฝีมือไม่เล็ก ตากล้องฝีมือดี แบบหาตัวจับได้ยาก

คณะผู้จัดทำ

สุเทพ พวงมะโหด
เอิร์ธ สายสว่าง
ศักดา สุวรรณศรีไพศาล
จักร์ จูงศิริวัฒน์
วีระศักดิ์ ภักดี
กำแหง ตันกำแหง
นพชัย จงดีซื่อสัตย์

ที่ปรึกษา

จำลอง บุญสอง
พูนศักดิ์ อุดมเลิศลักษณ์
ชูเกียรติ์ ลิ่มอรุณ
ศรีวรรณา ศรีมงคล